35 C
Bangkok
หน้าแรก Popular Drug Delivery System “ยากับคุณ” บริการข้อมูลความรู้ด้านยา

“ยากับคุณ” บริการข้อมูลความรู้ด้านยา

Ya&You แอพพลิเคชันใน iPhone

“ยากับคุณ” (Ya&You) เป็นแอพพลิเคชันสำหรับสืบค้นและบริการข้อมูลความรู้ด้านยาและสุขภาพเพื่อส่งเสริมการใช้ยาและการดูแลสุขภาพอย่างถูกต้องเหมาะสมเป็นกิจกรรมที่ดำเนินการเพื่อสาธารณประโยชน์ ซึ่งร่วมกันพัฒนาขึ้นโดย มูลนิธิเพื่อการวิจัยและพัฒนาระบบยา (มูลนิธิ วพย.) และ ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) ด้วยแอพพลิเคชันนี้ ประชาชนทั่วไปจะสามารถเข้าถึงข้อมูลยาและสุขภาพได้สะดวก รวดเร็วและเห็นผลการสืบค้นเป็นภาษาไทยที่เข้าใจง่าย นอกจากนี้บุคลากรทางการแพทย์ก็สามารถใช้ข้อมูลจาก “ยากับคุณ” เพื่อช่วยในการสื่อสารกับผู้ป่วยได้อีกด้วย

  

รองรับทั้ง Android และ iOS

เมื่อวันที่ 14-16 กันยายน 2554 ที่ผ่านมา ผู้เขียนได้เข้าร่วมงานชมนิทรรศการแสดงผลงานวิจัยของเนคเทคเนื่องในโอกาสครบรอบ 25 ปี ในงานมีการนำเสนอแอพพลิเคชันหลายตัวที่น่าสนใจ หนึ่งในนั้นคือ “ยากับคุณ” ซึ่งสามารถใช้งานได้ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ(รวมถึง tablet) ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android และ iOS ในการใช้งานจะต้องเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตเพื่อสืบค้นข้อมูลจากฐานข้อมูลที่ออนไลน์อยู่บนเว็บไซต์ สามารถค้นหาได้ด้วย ชื่อยาสามัญ หรือ ชื่อทางการค้า รายะเอียดแสดงเป็นภาษาไทย มีรายละเอียดเกี่ยวกับยาครบถ้วน เช่น ชื่อ รูปแบบ(เม็ด,น้ำ) สรรพคุณ การใช้งาน ผลข้างเคียง เป็นต้น นับว่ามีประโยชน์อย่างมากสำหรับประชาชนทั่วไปที่ต้องการทราบถึงข้อมูลยาที่ตัวเองจะรับประทาน

นอกจากการใช้งานผ่านทางมือถือ ยังสามารถใช้งานได้ผ่านทางเว็บไซต์ https://www.yaandyou.net ซึ่งให้ข้อมูลที่ละเอียดมากกว่า และมีบทความเกี่ยวกับยานั้นๆ ให้ได้ศึกษาเพิ่มเติมอีกด้วย

เว็บไซต์ ยากับคุณ

ในเว็บไซต์สามารถสืบค้นข้อมูลของยาได้ข้อมูลที่ละเอียดมากขึ้น และยังมีบทความเกี่ยวกับยาและความรู้เรื่องโรคต่างๆให้ผู้สนใจได้ศึกษาเพิ่มเติมอีกด้วย ตัวอย่างบทความที่น่าสนใจ เช่น 50 วิธีเอาชนะภูมิแพ้, การดูแลตนเองเมื่อเป็นโรคริดสีดวงทวาร, กระและฝ้าเรื่องยากของปัญหาผิวพรรณ, ชุดยาสู้น้ำท่วม ฯลฯ

สำหรับผู้สนใจ สามารถใช้งาน ยาและคุณ ได้ผ่านทางเว็บไซต์หรือผ่านทางมือถือได้ตามช่องทางที่สะดวก

ข้อมูลจาก: https://www.yaandyou.net 

sarapukhttp://www.amphur.in.th
คนที่อยากเห็น Biomedical Engineering ของประเทศไทย พัฒนาก้าวไกล

Stay Connected

16,985แฟนคลับชอบ
2,458ผู้ติดตามติดตาม

Press release

Advertorial

Related News

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.