28.1 C
Bangkok
หน้าแรก Bioinformatics รวม 10 เว็บไซต์ เรียนรู้วิศวกรรมชีวเวช และวิทยาศาสตร์สุขภาพ ตอนที่ 2

รวม 10 เว็บไซต์ เรียนรู้วิศวกรรมชีวเวช และวิทยาศาสตร์สุขภาพ ตอนที่ 2

เว็บไซต์ที่เกี่ยวกับวิศวกรรมชีวเวช และวิทยาศาสตร์สุขภาพ มีอยู่มากมาย ผมได้รวบรวมไว้ 10 เว็บไซต์ที่น่าสนใจไว้ในตอนที่ 1 ใครยังไม่ได้อ่านตามไปอ่านที่ตามลิงค์ วันนี้จึงเขียนรวบรวมอีกครั้ง ใครที่สนใจความรู้ทางด้านนี้จะได้ติดตามอ่าน

 1. https://scienceroll.com

  ScienceRoll.com

  ScienceRoll เป็นเว็บที่มีเนื้อหาน่าสนใจ เป็นการแนะนำข่าวสารใหม่ๆทางด้านการแพทย์อย่างต่อเนื่อง

 2. https://www.news-medical.net

  https://www.news-medical.net

  The Medical News เป็นเว็บรายงานข่าวทางด้านการแพทย์ งานวิจัย การทดสอบยา รวมทั้งมีหมวด Medical Patents หรือข่าวการจดสิทธิบัตรใหม่ๆที่เกี่ยวกับทางด้านการแพทย์ ให้เราได้เลือกติดตามอีกด้วย

 3. https://www.biomedicalblog.com

  Biomedical Engineering Blog

  Biomedical Engineering Blog เป็นเว็บที่เกี่ยววิศวกรรมชีวเวชโดยตรง เราจะได้เห็นเครื่องมือแพทย์ใหม่ๆ รวมทั้งงานวิจัยการประดิษฐ์อุปกรณ์ทางการแพทย์ พร้อมภาพประกอบอ่านเข้าใจได้ง่าย

 4. https://www.medscape.com

  Medscape

  Medscape รายงานข่าวเกี่ยวกับทางการแพทย์ แบ่งหมวดหมู่ตามโรคต่างๆให้เลือกติดตามได้ ใครที่มี iPhone, iPod, BlackBerry สามารถโหลด App ฟรีไว้ติดตามอ่านได้ อาจจะต้องลงทะเบียนเพื่ออ่านเนื้อหา แต่ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆครับ

 5. https://www.imedicalapps.com

  iMedicalApps.com

  iMedicalApps เป็นเว็บแนะนำ Application เกี่ยวกับการแพทย์ บนมือถือ หรือใน Device ต่างๆ มีการรีวิว และแนะนำวิธีการใช้อย่างครบถ้วน จะมีข่าวเครื่องมือใหม่ๆรวมอยู่ด้วย

 6. https://cghmc.adam.com

  ADAM Interactive Health

  ADAM multimedia encyclopedia เชื่อว่าหลายคนคงได้เห็นภาพเกี่ยวกับการแพทย์ที่มีลายน้ำเป็น ADAM บ้าง เพราะทำออกมาได้สวย และถูกต้อง เหมาะที่จะนำไปใช้ในการประกอบการอธิบายได้ดี มีข้อมูลแบบ multimedia encyclopedia ที่ค้นหาได้ง่ายๆ ใครที่ต้องการภาพสวยๆไปประกอบการนำเสนอแนะนำให้ค้นหาในนี้ครับ

 7. https://www.biomedcentral.com

  Biomed Central

  Biomed Central มีงานวิจัยใหม่มานำเสนอให้เราติดตาม โดยนำเนื้อหามาจากวารสารทางวิชาการชื่อดัง และที่เป็นที่ยอมรับของนักวิชาการทั่วโลก

 8. https://www.iftf.org

  The Institute for the Future (IFTF)

  The Institute for the Future (IFTF) เป็นเว็บที่มีเนื้อหาหลากหลายทั้ง วิทยาศาสตร์สุขภาพ เทคโนโลยี ในหมวด medical technology มีเนื้อหาที่น่าสนใจให้เราติดตามอ่าน

 9. https://www.webmd.com

  https://www.webmd.com

  webMD เป็นเว็บที่ใหญ่เนื้อหามีเยอะให้เลือกติดตาม หาความรู้ คล้ายกับ Medscape แบ่งเป็น Heath center สำหรับแต่ละโรค เพื่อให้เราสามารถค้นหาข้อมูลได้ง่าย ซึ่งได้รับความนิยมสูงจากผู้ที่สนใจเนื้อหาทางด้านสุขภาพ

 10. https://www.nature.com/scitable

  Scitable

  Scitable เป็นเว็บในเครือของ nature มีบทความเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์มากมาย เช่น ความรู้เกี่ยวกับยีน มะเร็ง เนื้ออธิบายค่อนข้างละเอียด เหมือนอ่านหนังสือเล่มหนาเลนทีเดียว

รวม 10 เว็บไซต์ เรียนรู้วิศวกรรมชีวเวช และวิทยาศาสตร์สุขภาพ ตอนที่ 2 จบแล้วนะครับ โอกาสครั้งหน้าจะมาแนะนำแหล่งเรียนรู้ที่น่าสนใจอีกครับ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกท่านนะครับ

sarapukhttp://www.amphur.in.th
คนที่อยากเห็น Biomedical Engineering ของประเทศไทย พัฒนาก้าวไกล

Stay Connected

16,985แฟนคลับชอบ
2,458ผู้ติดตามติดตาม

Press release

Advertorial

Related News

2 ความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.