27.7 C
Bangkok
หน้าแรก Advertorial Huawei MatePad Pro 10.8: แท็บเล็ตระดับพรีเมียมที่เหมาะกับการทำงาน

Huawei MatePad Pro 10.8: แท็บเล็ตระดับพรีเมียมที่เหมาะกับการทำงาน

หลังจากที่ Huawei บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีนได้ประเด็นทางการค้ากับสหรัฐฯ นับตั้งแต่การห้ามการค้ามีผลบังคับใช้ สินค้าของ Huawei จึงไม่ได้มีแอปพลิเคชันและบริการของ Google ซึ่งรวมถึงรุ่นแท็บเล็ตรุ่นเรือธงของ Huawei คือ Huawei MatePad Pro 10.8 ถ้าไม่นับเรื่อง Google แล้ว matepad pro 10 8 ถือเป็นแท็บเล็ตที่น่าสนใจอีกชิ้นหนึ่งในตลาด

Huawei MatePad Pro 10.8

ดีไซน์รูปทรงที่เพรียวบาง

Huawei MatePad Pro 10.8 มีตัวเครื่องที่เพรียวบาง ด้านหลังเป็นกระจกทั้งหมด และมีกล้องขนาดเล็กที่ยื่นออกมาด้านบน ที่ปลายแต่ละด้านที่ด้านบนและด้านล่างมีลำโพงสองคู่ ใช้สำหรับติดตั้งลำโพงสี่ตัว ปุ่มเปิดปิดอยู่ที่ด้านบนสุดเหนือช่องตัดของกล้อง ขณะที่ปุ่มปรับระดับเสียงอยู่ทางด้านขวา ตัวแท็บเล็ตเองนั้นมีน้ำหนักเบามาก ปากกาสไตลัสสำหรับแท็บเล็ต Huawei matepad pro 10 8 สามารถชาร์จได้จากด้านข้างของอุปกรณ์

แท็บเล็ตที่สวยงามขนาด 10.8 นิ้ว พร้อมซอฟต์แวร์ที่ยอดเยี่ยม

ลักษณะที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของแท็บเล็ตคือหน้าจอ แน่นอนว่าหน้าจอใหญ่กว่าโทรศัพท์แน่นอน คุณภาพการแสดงผลของ Huawei MatePad Pro นั้นดูดีและสว่างอีกด้วย มีรูเจาะสำหรับกล้องเซลฟี่ ซึ่งให้ความรู้สึกแปลก ๆ เล็กน้อย บางคนอาจต้องการใช้แท็บเล็ตสำหรับวิดีโอคอลหรือประชุมออนไลน์ จอแสดงผล 10.8 นิ้วบน Huawei MatePad Pro เป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่ดีที่สุด แม้ว่าอัตราการรีเฟรชเพียง 60Hz แต่ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นัก เนื่องจาก Huawei ค่อนข้างช้าในการใช้แผงอัตราการรีเฟรชที่สูงกว่า (สมาร์ทโฟน P40 Pro และ P40+ เป็นอุปกรณ์เครื่องแรกของ Huawei ที่มีแผงหน้าจอที่สูงกว่า 60Hz)

ลำโพงสี่ตัวที่ปรับแต่งโดย Harman Kardon ให้เสียงที่ดีมาก และเหมาะสำหรับการดูรายการทีวี ภาพยนตร์ หรือวิดีโอ YouTube น่าประทับใจสำหรับลำโพงในตัวของแท็บเล็ต ในส่วนของซอฟต์แวร์ Widevine DRM ทำให้จำกัดการรับชม Netflix และ Amazon Prime ด้วยความละเอียดมาตรฐานเท่านั้น ซึ่งซอฟต์แวร์จะป้องกันเนื้อหาบางอย่างในสตริมมิงเหล่านี้ แต่ถ้าเป็น Youtube และอื่น ๆ ก็สามารถรับชมผ่านแท็บเล็ตได้ด้วยความคมชัด

Huawei MatePad Pro 10.8

แท็บเล็ตที่อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพ

Huawei MatePad Pro มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์เรือธง Kirin 990 SoC พร้อมกับ GPU Mali-G76 MP16 ตัวโปรเซสเซอร์เป็นรุ่นเดียวกับที่ขับเคลื่อนสมาร์ทโฟนเรือธงของ Huawei สามารถใช้งานได้โดยไม่มีกระตุก ทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่น เนื่องจากปัญหาความเข้ากันได้ของไดรเวอร์ matepad pro 10 8 จึงไม่มีประสิทธิภาพในการจำลองเกมคอนโซลแบบย้อนยุคในระดับเดียวกับแท็บเล็ตที่มีชิปเซต Qualcomm นอกจากนี้ แอปพลิเคชันต่าง ๆ เปิดได้อย่างรวดเร็ว และเกมมือถือที่สร้างมาเพื่อ Android ส่วนใหญ่ทำงานได้ดี เฟรมเรทไม่ตก เป็นแท็บเล็ตรุ่นเรือธงที่มีโปรเซสเซอร์รุ่นเรือธงจริง ๆ หมดปัญหาเรื่องประสิทธิภาพ

EMUI ที่ไม่มีบริการ Google

แท็บเล็ตนี้จะสมบูรณ์แบบหากมีบริการของ Google หากไม่มีบริการของ Google สิ่งต่าง ๆ อาจซับซ้อนมากขึ้นเล็กน้อย แต่เราสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันของ Google ต่าง ๆ ได้ผ่าน Petal Search สำหรับคนที่ไม่คุ้นเคยอาจจะต้องทำความเข้าใจเล็กน้อย เครื่องมือค้นหา Petal Search ของ Huawei จะค้นหาแอปพลิเคชันที่ไม่ได้อยู่ใน AppGallery จากแหล่งบุคคลที่สามที่เชื่อถือได้ จากนั้นก็สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งลงในเครื่องได้ ในส่วนของ AppGallery ก็มีแอปพลิเคชันเยอะมาก ๆ เช่น แอปฯ ส่งอาหาร ธนาคาร และเกมอีกมากมาย เป็นต้น

สำหรับใครที่ไม่ได้ใช้งานแอปพลิเคชันของ Google มากนัก Huawei MatePad Pro ก็เป็นแท็บเล็ตที่ดี เป็นอุปกรณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการรับชม YouTube และวิดีโอในเครื่อง สามารถพกพาใส่กระเป๋าไปได้ในทุก ๆ ที่ อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบากว่าแล็ปท็อปมาก ๆ เป็นตัวเลือกที่ดีในการใช้ทำงานได้

EMUI และประสิทธิภาพการทำงาน

Huawei matepad pro 10 8 มีคุณสมบัติที่เน้นด้านประสิทธิภาพการทำงานมากมายที่ทำให้สามารถแข่งขันกับแท็บเล็ตระดับพรีเมียมอื่น ๆ ได้ พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่างปากกาสไตตัสและคีย์บอร์ด EMUI ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของแท็บเล็ตได้ โดยหลักแล้วผ่านการใช้การรองรับหลายหน้าต่าง ซึ่งทำให้เราสามารถทำอะไรหลาย ๆ อย่างพร้อมกันได้ ทำให้สามารถทำงานต่าง ๆ ได้ง่ายมากขึ้น

EMUI นั้นเต็มไปด้วยฟีเจอร์ แม้ว่าฟีเจอร์จะไม่โดดเด่นมากนัก แต่ก็เน้นในเรื่องของการใช้ทำงานได้เป็นอย่างดี หน้าจอขนาด 10.8 นิ้วเหมาะสำหรับการเปิดแอปพลิเคชันหลาย ๆ ตัวพร้อมกันในขณะทำงาน หลายหน้าต่างทำงานได้ดีตามที่เราคาดหวัง แต่ก็มีบางแอปฯ ที่ไม่สามารถใช้งานพร้อมกันได้ แต่เราก็สามารถเปิดใช้งานพร้อมกันได้โดยการตั้งค่า เข้าไปที่ตัวเลือกสำหรับนักพัฒนา และเปิดใช้งานการปรับแต่งกิจกรรมทั้งหมดได้

เคสคีย์บอร์ด อุปกรณ์เสริมที่ดีงามสำหรับแท็บเล็ต

Huawei MatePad Pro มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริม Huawei Keyboard Case ด้วย วิธีการทำงานนั้นง่ายมาก ๆ โดยจะปิดเหนือแท็บเล็ตเหมือนหนังสือ และเมื่อเราต้องการใช้ เราก็สามารถเปิดและวางไว้บนโต๊ะได้ MatePad Pro ยึดด้วยแม่เหล็กในตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งจากสองตำแหน่ง จากนั้นให้พลังงานแก่แป้นพิมพ์แบบไร้สาย และเชื่อมต่อกับแท็บเล็ตผ่านบลูทูธ จากนั้นทำงานเหมือนกับแป้นพิมพ์ปกติ เมื่อเสร็จแล้วก็ปิดกลับขึ้นมาใหม่อีกครั้ง สำหรับใครที่เดินทางบ่อย ๆ แล้วมีการจดโน้ตบ่อย คีย์บอร์ดเสริมนี้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สะดวกสบายมาก ๆ เคสคีย์บอร์ดนั้นพิมพ์ได้ดีกว่าการใช้คีย์บอร์ดบนหน้าจอมาก แป้นพิมพ์บนหน้าจอค่อนข้างเทอะทะกับจอแสดงผลขนาดใหญ่ แต่ก็ไม่ได้ต่างกันมากนัก

Huawei matepad pro 10 8 เป็นแท็บเล็ตพรีเมียมที่ยอดเยี่ยม และราคาก็อาจคุ้มค่ากับการลงทุน แท็บเล็ตนี้อาจไม่ได้อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์มากมายเหมือนกับรุ่นอื่น ๆ เพราะราคาที่สามารถเอื้อมถึงได้ แต่ในเรื่องของประสิทธิภาพการทำงานนั้นคุ้มค่าเกินราคาแน่นอน ด้วยสเปกระดับเรือธง อาจเป็นแล็ปท็อปที่ยอดเยี่ยมที่เราสามารถเลือกใช้งานได้ทั้งสำหรับการทำงาน หรือการใช้งานทั่วไป

Advertorial
บทความได้รับการสนับสนุน ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ sarapukdee@gmail.com

Stay Connected

16,985แฟนคลับชอบ
2,458ผู้ติดตามติดตาม

Press release

Advertorial

Related News

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.