28.1 C
Bangkok
หน้าแรก Advertorial รีวิว Huawei nova 9 สมาร์ทโฟนที่คุ้มค่า พร้อมกับดีไซน์ร่วมสมัย

รีวิว Huawei nova 9 สมาร์ทโฟนที่คุ้มค่า พร้อมกับดีไซน์ร่วมสมัย

Hauwei nova9

Huawei nova9 มีความคล้ายคลึงกับรุ่นก่อน (nova 8) เล็กน้อย มีการเสริมฟีเจอร์บางอย่างเข้ามาเล็กน้อย เช่นเดียวกับรุ่นก่อน nova 9 ได้รับการออกแบบให้เป็นโทรศัพท์ระดับกลางที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพของกล้องและหน้าจอ ตลอดจนอายุการใช้งานแบตเตอรีที่ยาวนานมากขึ้น เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน nova 9 มีหน้าจอ OLED ที่มีขนาดใกล้เคียงกัน แต่มีอัตราการรีเฟรชที่ 120Hz ที่เร็วกว่า เมื่อเทียบกับ nova 8 ที่มีอัตราการรีเฟรชที่ 90Hz นอกจากนี้ การเปลี่ยนแปลงที่โดดเด่นอีกประการหนึ่งคือ ความจุแบตเตอรีขนาดใหญ่ขึ้นถึง 4,300mAh

รีวิว Huawei Nova 9 ดีไซน์ของตัวเครื่อง

สำหรับตัวเครื่องของ nova9 ที่ด้านหลังของตัวเครื่องทำมาจากพลาสติ แผ่นรองด้านหลังและผิวเคลือบแบบด้านให้สัมผัสที่น่าพึงพอใจและยังป้องกันรอยนิ้วมือได้อีกด้วย ส่วนที่สะดุดตาที่สุดของแผ่นรองด้านหลังคือ อาร์เรย์กล้องทรงวงรีที่จัดเรียงเซ็นเซอร์หลัก 50MP ไว้ด้านบน และกล้องอีก 3 ตัวที่เหลือ และแฟลช LED เป็นรูปเพชรที่ด้านล่าง ซึ่งอยู่ในส่วนกันกระแทกของกล้องที่ค่อนข้างใหญ่ ซึ่งความใหญ่นี้ก็อาจทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้หากวางลงบนโต๊ะโดยไม่มีเคสป้องกัน

ด้านขวาของโทรศัพท์มีปุ่มเปิดปิดและปุ่มปรับระดับเสียง ในขณะที่ด้านซ้ายและด้านบนของตัวเครื่องว่างเปล่า ที่ฐานของโทรศัพท์ มีถาดนาโนซิมการ์ด พร้อมพอร์ตชาร์จ USB-C ส่วนด้านหน้าของเครื่อง มาพร้อมกับจอแสดงผล OLED 120Hz Fullview ขนาด 6.57 นิ้ว มีขอบโค้งเล็กน้อยที่ด้านข้าง ขอบด้านข้าง และขอบด้านบนที่บางเฉียบ แต่ขอบจอด้านล่างจะหนากว่าส่วนอื่น ๆ เล็กน้อย ส่วนบนมีรูเจาะสำหรับกล้องเซลฟี่ 32MP ตัวเดียว ในขณะที่ส่วนล่างรองรับเครื่องอ่านลายนิ้วมือบนหน้าจอ ในแง่ของคุณภาพการออกแบบโดยรวม nova 9 เป็นโทรศัพท์ที่เป็นคู่แข่งที่น่ากลัวมาก ๆ ดีไซน์ของสมาร์ทโฟนเป็นแบบร่วมสมัย ด้วยหน้าจอโค้งมน ขอบที่โค้งมนและพื้นผิวที่เพรียวบาง

การแสดงผล

สำหรับการแสดงผลของ nova 9 สามารถดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาพร้อมกับ RAM 8GB และพื้นที่เก็บข้อมูล 256GB พร้อม Snapdragon 778G ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถจัดการทุกอย่างที่ถามถึงโทรศัพท์ระดับกลาง การสลับใช้งานระหว่างแอปพลิเคชันและหน้าต่างเบราว์เซอร์นั้นรวดเร็วและฉับไว สำหรับการเล่นเกมส่วนใหญ่ แม้แต่เกม Call of Duty ในมือถือก็สามารถเล่นได้ที่คุณภาพกราฟิกสูงและอัตราเฟรมเรทสูงสุด และยังเล่นเกม PUBG ในระดับ HDR พร้อมอัตราเฟรมเรทสูงสุดได้เช่นกัน

แม้จะไม่มีแอปพลิเคชันและบริการของ Google แต่ Huawei ก็สามารถปิดช่องว่างนี้ได้ด้วยการเปิดร้านค้าแอปพลิเคชันของตัวเอง AppGallery ครอบคลุมแอปพลิเคชันยอดนิยมส่วนใหญ่ สำหรับคนที่ต้องการใช้บริการ Google ต่าง ๆ ก็สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Gspace จาก AppGallery ซึ่งช่วยให้เราสามารถใช้แอปพลิเคชัน Google ส่วนใหญ่บนโทรศัพท์ได้ รวมถึง Google Document, YouTube และ Gmail

จอแสดงผล OLED ขนาด 6.57 นิ้วของ nova9 เป็นเกรดเรือธงอย่างแท้จริง ด้วยอัตราการรีเฟรช 120Hz และการสร้างสีที่ยอดเยี่ยม ความคมชัดของภาพและการแสดงสีเป็นที่น่าพอใจ และหน้าจอก็สว่างเพียงพอสำหรับการใช้งานในที่กลางแจ้ง ลำโพงโมโนเพียงตัวเดียวก็ให้เสียงที่ดังมากพอ แต่ยังขาดรายละเอียดของเสียงเบสเล็กน้อย เป็นที่เข้าใจได้ อายุการใช้งานแบตเตอรีสำหรับ Huawei nova 9 สามารถใช้งานได้เกือบครึ่งวัน เวลาในการชาร์จยังสูงกว่าค่าเฉลี่ยด้วยเครื่องชาร์จเร็ว 66W ที่ให้มา ซึ่งสามารถชาร์จเต็มได้ภายใน 1 ชั่วโมง

กล้อง

Huawei nova 9 มีอาร์เรย์กล้องสี่ตัวที่ด้านหลัง กล้องหลัก 50MP F/1.9 Ultra VIsion ที่ใช้ฟิลเตอร์สี RYYB ของ Huawei เองเพื่อให้ไวต่อแสงได้ดีขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในที่แสงน้อย นอกจากี้ยังได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติมด้วย AI และ XD Fusion Engine ของ Huawei เอง เพื่อให้แน่ใจว่าสามารถเก็บรายละเอียดของภาพถ่ายได้ดียิ่งขึ้น ช่วงไดนามิก และการแสดงสี ไม่มีกล้องตัวใดที่มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคัล ซึ่งอาศัย AI ในการทำให้กล้องมั่นคง และอาร์เรย์ของกล้องไม่มีกล้องซูมออปติคอล แทนที่จะอาศัยการซูมดิจิทัลที่มีการซูมดิจิทัลสูงสุด 10 เท่าสำหรับภาพถ่าย และดิจิทัลซูม 6 เท่าสำหรับวิดีโอสูงสุด 4K/30fps

กล้องหน้าสำหรับเซลฟี่ 32MP F/2.0 ยังสามารถถ่ายวิดีโอระดับ 4K/30fps ได้ แม้ว่าจะถ่ายที่ความละเอียด 4K อย่างเต็มรูปแบบ แต่ก็ไม่ได้มีการรองรับเอฟเฟกต์หรือฟิลเตอร์ใด ๆ คุณภาพของภาพถ่ายภายใต้แสงแดดสำหรับมุมกว้างพิเศษและกล้องหลักนั้นสูงกว่าค่าเฉลี่ยอย่างแน่นอนสำหรับโทรศัพท์ในราคานี้ เนื่องจากพวกเขาสามารถดึงภาพที่คงที่ได้ด้วยช่วงไดนามิกที่ดีและความแม่นยำของสีที่ยอดเยี่ยมมาก แม้จะไม่มี OIS ก็ตาม ภาพที่ซูมที่ 2x ยังคงใช้งานได้ดีมาก แม้ว่าที่ 10X จะนุ่มนวลอย่างเห็นได้ชัด

ภายใต้สภาพแสงน้อย กล้องของnova 9 และฟิลเตอร์ RYYB สามารถดึงช่วงไดนามิกและรายละเอียดที่น่าประหลาดใจสำหรับภาพสลัวได้ ภาพดูนุ่มนวลอย่างเห็นได้ชัดเมื่อมองในระยะใกล้ แต่สำหรับราคานี้ ถือว่าดีกว่าคู่แข่งหลายรายเล็กน้อย กล้องด้านหน้าทำหน้าที่เซลฟี่และแสดงภาพวิดีโอที่ราบรื่นได้มากเพียงพอสำหรับใช้ใน TikTok โดยไม่มีปัญหามากนัก

Huawei nova 9 ถูกสร้างมาเพื่อแข่งขันในหมวดหมู่ที่มีการแข่งขันสูงสำหรับตลาดสมาร์ทโฟน เนื่องจากอุปกรณ์ระดับกลางมุ่งหวังที่จะมอบความคุ้มค่าสูงสุดในราคาที่ต่ำที่สุด ในเรื่องนี้ nova9 นำเสนอจอแสดงผล OLED 120Hz คุณภาพยอดเยี่ยม ชุดกล้องหลังสี่ตัวที่เหมาะสม และความทนทานต่อการใช้งาน มาพร้อบกับแบตเตอรีที่อึดมากยิ่งขึ้น และประสิทธิภาพในการชาร์จที่รวดเร็ว สำหรับใครที่ไม่ต้องการบริการของ Google และกำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่มีจอแสดงผลที่ดีและคุณภาพกล้องที่ยอดเยี่ยมจะประทับใจกับสิ่งที่ nova 9 นำเสนออย่างแน่นอน

Advertorial
บทความได้รับการสนับสนุน ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ sarapukdee@gmail.com

Stay Connected

16,985แฟนคลับชอบ
2,458ผู้ติดตามติดตาม

Press release

Advertorial

Related News

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.